Sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên

Sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên

Công ty TNHH MTV Tiến Tiến Hưng cung cấp dịch vụ sửa chữa bo mạch điện tử với chất lượng hàng đầu trên thị trường, tỉ lệ thành công cao, linh kiện thay thế chính hãng, nhập khẩu hoàn toàn mới. Chúng tôi có đầy đủ máy, thiết bị, công cụ và phần mềm để phân tích, kiểm tra, chuẩn đoán lỗi hỏng của linh kiện và bo mạch. Nếu quý khách muồn tìm kiếm đơn vị sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên, có thể liên hệ với chúng tôi để sửa chữa bo mạch điện tử nhanh chóng nhé!

Sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên
Sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên

Bo mạch điện tử là gì? Có những loại nào?

Bo mạch điện tử là gì?

Bo mạch điện tử hay còn gọi là bảng mạch, mạch in – tiếng anh là Printed circuit board – PCB. Là một mạch điện bao gồm các linh kiện điện tử riêng lẻ như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, diode, IC. Các linh kiện này kết nối với nhau bằng các dây dẫn hoặc đường mạch trên một tấm nền cách điện. Chúng dùng để tiếp nhận, truyền dẫn, tính toán, xử lý hay khuếch đại các tín hiệu điện, điện từ.

Bo mạch điện tử có những loại nào?

Có nhiều cách phân loại bo mạch điện tử, ứng với mỗi cách chúng sẽ có tên khác nhau. Dưới là tên gọi của các loại mạch điện tử theo 4 cách phân chia phổ biến nhất hiện nay.

  • Phân loại theo số lớp cấu tạo nên mạch in: mạch điện tử 1 lớp; mạch điện tử 2 lớp; mạch điện tử 3 lớp; mạch điện tử nhiều lớp.
  • Phân loại theo cách gắn linh kiện lên bo mạch: điện tử dán; mạch điện tử xuyên lỗ; mạch điện tử kết hợp.
  • Phân loại theo độ cứng của bo mạch: bo mạch cứng; bo mạch dẻo; bo mạch dẻo cứng.
  • Phân loại theo công năng của bo mạch: bo mạch nguồn; bo mạch giao tiếp (board IO); bo mạch điều khiển; bo mạch công suất; bo mạch CPU: bo mạch chủ (main board).

>> Xem thêm: Sửa chữa bo mạch điện tử Bình Dương

Một số ứng dụng phổ biến của bo mạch điện tử

Bo mạch được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống trong đó phải kể đến ứng dụng của nó trong các lĩnh vực như:

Thiết bị điện tử tiêu dùng: như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính cá nhân, tivi, đèn LED, thiết bị âm thanh…

Công nghiệp ô tô: hệ thống điện tử như hệ thống đánh lửa, hệ thống giải trí, hệ thống điều khiển động cơ và hệ thống an toàn.

Thiết bị y tế: ứng dụng trong các thiết bị chẩn đoán y tế như máy x-quang, máy MRI, thiết bị theo dõi sức khỏe, và các thiết bị y tế di động.

Một số lĩnh vực khác: như điện tử, công nghệ thông tin, thiết bị gia dụng thông minh…

Quá trình sửa chữa bo mạch điện tử

Bước 1: Kiểm tra check lỗi trên mạch in

Bước 2: Phục chế tấm nền và đường mạch

Trong một số trường hợp bo mạch bị hư hỏng nặng như: Bo bị cháy nổ, bo bị oxy hóa do ngập nước. Khi đó, chúng tôi sẽ phục hồi lại tấm nền lại như nguyên bản. Sau đó hàn nối lại các đường mạch bị đứt, cuối cùng mới gắn linh kiện mới lên.

Bước 3: Thay thế linh kiện hư hỏng & cập nhật chương trình cho IC

Sau khi xác định được linh kiện hư hỏng và phục chế xong tấm nền của mạch điện tử, chúng tôi sẽ đặt mua linh kiện chính hãng để thay thế. Trong trường hợp chương trình trên bo mạch có vấn đề hoặc đã lỗi thời. Chúng tôi sẽ nâng cấp và cập nhật chương trình cho bo mạch.

Bước 4: Bảo trì và vệ sinh mạch điện tử

Khi lỗi đã được khắc phục thành công nếu không loại bỏ các nguyên nhân dẫn tới hư hỏng của bo mạch thì chúng sẽ tái phát trở lại. Tại các đơn vị kém uy tín và không chịu bảo hành sau sửa chữa việc này thường bị bỏ qua.

Bước 5: Kiểm tra bo mạch trước khi xuất hàng

Đây là công đoạn bắt buộc trong qui trình sửa chữa mạch điện tử tại Tiến Tiến Hưng. Để đảm sự an toàn cho khách hàng, và thiết bị thì khi gửi bo mạch kỹ sư sẽ phải kiểm tra theo một check list chi tiết.

Bước 6: Báo cáo sửa chữa & hướng dẫn phòng ngừa lỗi

Sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên

Tiến Tiến Hưng chuyên sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên
Tiến Tiến Hưng chuyên sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên

Với đội ngũ nhân sự thành thạo chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết làm hài lòng quý khách bằng chính chất lượng dịch vụ. Đến với Tiến Tiến Hưng quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên một cách nhanh chóng, hiệu quả, hỗ trợ bảo hành sau khi sửa từ 3 đến 6 tháng tùy sản phẩm và tùy lỗi.

Ngoài ra, với quy trình sửa chữa tinh gọn, chúng tôi đảm bảo tiết kiệm thời gian sửa chữa bo mạch điện tử cho quý khách. Đồng thời đảm bảo được các quyền lợi của quý khách  hàng thông qua việc công khai, minh bạch về thời gian sửa chữa, chi phí sửa chữa. Cam kết sử dụng linh kiện thay thế chính hãng. Sản phẩm đã sửa đến tay quý khách hàng đã khắc phục được các lỗi và có thể hoạt động ổn định.

Nếu quý khách có nhu cầu sửa chữa bo mạch điện tử Tân Uyên và muốn tìm kiếm đơn vị sửa chữa uy tín, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh  chóng và chuyên nghiệp nhất nhé!

Tham khảo nội dung: