Đơn vị sửa chữa PLC Dĩ An uy tín, chuyên nghiệp

Đơn vị sửa chữa PLC Dĩ An uy tín, chuyên nghiệp

PLC được ứng dụng rộng rãi bởi chúng cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển logic thông qua một ngôn ngữ lập trình. Giúp quy trình sản xuất đạt hiệu quả cao, máy móc hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng và chi phí nhân công. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị Điện – Tự động hoá công nghiệp, Tiến Tiến Hưng tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa PLC Dĩ An uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tiến Tiến Hưng cung cấp dịch vụ sửa chữa PLC Dĩ An uy tín
Tiến Tiến Hưng cung cấp dịch vụ sửa chữa PLC Dĩ An uy tín

Tìm hiểu PLC là gì?

PLC (Programmable Logic Control) chính là một thiết bị điều khiển lập trình và hiện đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhờ có thiết bị này mà các thuật toán điều khiển logic có thể được thực hiện một cách linh hoạt và hiệu quả thông qua một ngôn ngữ lập trình.

Một loạt trình tự các sự kiện có thể được lập trình bởi người dùng thông qua PLC. Các sự kiện này sẽ được kích hoạt thông qua những hoạt động có trễ (sự kiện được đếm Counter, Timer) hoặc bởi tác nhân kích thích (ngõ vào) tác động tới PLC.

PLC gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo của PLC khá đơn giản. Cụ thể, phần cứng của thiết bị này chỉ bao gồm:

  • Bo CPU xử lý tín hiệu và đèn chỉ thị
  • Bo nguồn
  • Bo thực thi (Analog, Transistor hoặc Replay)

Vai trò quan trọng của PLC

PLC có vai trò rất quan trọng trong các tủ điều khiển. Thiết bị này thường được sử dụng để thay thế cho các mạch relay (rơ le), đồng thời thông qua phần mềm lập trình nó còn có thể đơn giản hóa các lệnh điều khiển. Có thể ví PLC giống như “bộ não” trong một hệ thống bởi nó có thể điều khiển, giám sát tất cả các hoạt động của hệ thống ấy dựa vào đầu vào (Input) và đầu ra (Output).

Quy trình sửa chữa PLC chuyên nghiệp tại Dĩ An

Dịch vụ sửa chữa PLC tại Dĩ An được tiến hành theo quy trình chuyên nghiệp, cụ thể gồm 5 bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Bao gồm các thông tin về loại PLC, tình trạng lỗi, thông tin càng chi tiết thì càng dễ tìm ra nguyên nhân hỏng hóc.

Bước 2: Nhân viên của chúng tôi đánh giá tình trạng hư hỏng dựa trên thông tin khách hàng cung cấp và hướng dẫn xử lý lỗi qua điện thoại nếu lỗi nhẹ.

Bước 3: Nếu lỗi nặng sẽ báo giá sửa chữa PLC và thời gian xử lý. Đối với trường hợp có sẵn linh kiện thời gian xử lý chỉ từ 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, với trường hợp linh kiện phải đặt hàng thời gian xử lý có thể lên tới 7 – 10 ngày.

Bước 4: Thực hiện sửa chữa PLC theo phương án và thời gian đã đề ra.

Bước 5: Kiểm tra  nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng sản phẩm đã sửa hoàn chỉnh.

Bước 5: Lưu trữ thông tin, theo dõi vào bảo hành dịch vụ.

>> Xem thêm: Sửa chữa PLC Bình Dương

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng PLC

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị lập trình PLC:

Hỏng nguồn do cắm nhầm nguồn cấp cho PLC hoặc chạm bị chập, sét đánh

Cổng đầu ra Output của PLC bị hỏng khiến chương trình xuất ra đầu ra nhưng không có tín hiệu, không thể điều khiển cơ cấu chạy

Cổng đầu vào Input của PLC bị hỏng, tức ngõ vào có tín hiệu nhưng đèn Input tương ứng lại không sáng

Lỗi mất chương trình PLC do lâu ngày không sử dụng hoặc hết pin lưu trữ chương trình

Pin yếu, hết pin vì lâu ngày không thay pin

CPU bị hư hoặc bị lỗi giao tiếp, lỗi bo thực thi, đèn Error hoặc SF/Diags báo sáng

Bo thực thi bị hư hỏng, ví dụ như hư hỏng ngõ vào Input, ngõ ra Output, Analog

Bo nguồn bị lỗi, mất nguồn, nổ điện trở, nổ cầu chì, nguồn DC 24V bị lỗi

Cổng truyền thông HMI bị hư nên không thể kết nối được với HMI hay máy tính

Cấp nguồn nhưng đèn không sáng, mất nguồn

Dù đã có đèn sáng nhưng Relay hoặc Transistor không sáng hay đóng nhưng không có điện ra PLC

Một đoạn hoặc toàn bộ chương trình bị mất, báo Err hoặc chương trình xuất hiện đoạn màu vàng

PLC hoạt động không đúng quy trình, xuất hiện tình trạng lỗi bước, bỏ bước,…

Lỗi chống Upload, khóa Password,…

Khi gặp các lỗi này cần phải sửa chữa PLC ngay để tránh ảnh hưởng tới quy trình, hoạt động của hệ thống.

Cách kiểm tra lỗi và bảo trì khi sử dụng PLC

Để có thể kiểm tra lỗi và bảo trì khi sử dụng PLC người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Thường xuyên tiến hành kiểm tra nguồn cấp cho PLC để xác định điện áp cung cấp có đủ không và có xuất hiện dấu hiệu bất thường, nguy cơ chạm chập, ngắn mạch,… không để xử lý kịp thời

Kiểm tra pin dự phòng của PLC để phòng trừ trường hợp PLC bị mất chương trình. Tốt nhất nên lưu trữ lại một bản chương trình PLC dự phòng nếu có thể

Tiến hành kiểm tra các cơ cấu chấp hành có liên quan tới PLC, ví dụ như các nút nhấn, công tắc hành trình hay cảm biến. Ngoài ra cũng cần kiểm tra cả Relay, biến tần, contactor – các đầu ra điều khiển để xác định chúng hoạt động ổn định không, liệu có bị hỏng hóc hay chạm chập không

Kiểm tra toàn bộ ngõ vào Input và ngõ ra Output xem có điện và hoạt động đúng như tín hiệu báo về không. Trên thực tế, có một số loại cảm biến từ DC sử dụng lâu ngày hoặc chất lượng kém có thể bị hư hỏng, ngắn mạch, đầu dây quấn keo không cẩn thận

Lý do nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa PLC tại Dĩ An?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng tin tưởng tìm đến với Tiến Tiến Hưng khi cần sửa chữa PLC. Sở dĩ như vậy là bởi dịch vụ sửa PLC của chúng tôi có rất nhiều ưu điểm nổi bật, mang tới lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Các linh kiện dùng để sửa chữa PLC

Hiện nay chúng tôi đã nhập đầy đủ các linh kiện của nhiều loại PLC khác nhau từ các thương hiệu sản xuất PLC uy tín trên thế giới. Vì vậy, chúng tôi luôn có sẵn linh kiện để sửa chữa và thay thế nên khách hàng không cần chờ đợi lâu. Linh kiện được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua trung gian nên mức giá hợp lí.

Chất lượng dịch vụ, thời gian thực hiện, giá cả, bảo hành,….

Chúng tôi cam kết mang tới dịch vụ sửa PLC tại Dĩ An, Bình Dương chuyên nghiệp, chất lượng, thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn. Đặc biệt, với đội ngũ nhân sự đông đảo, linh kiện thay thế sẵn có và máy móc, thiết bị đầy đủ, thời gian thay thế, sửa chữa PLC rất nhanh, chỉ từ 1 – 2 ngày.

Mức giá dịch vụ sửa chữa PLC sẽ được thông báo rõ ràng, cụ thể trước khi triển khai dịch vụ và đảm bảo cạnh tranh. Đặc biệt, chúng tôi còn có chính sách bảo hành dịch vụ cho khách hàng.

Đơn vị sửa chữa PLC Dĩ An

Đơn vị sửa chữa PLC Dĩ An uy tín, chuyên nghiệp
Đơn vị sửa chữa PLC Dĩ An uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có không ít những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa PLC. Tuy nhiên cần lựa chọn đúng đơn vị để đảm bảo tiến độ và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tiến Tiến Hưng là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong ngành, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn cần bảo dưỡng PLC để đảm bảo độ bền, bạn muốn sửa chữa PLC khi có sự cố, đừng quên dịch vụ sửa chữa PLC Dĩ An – Công ty TNHH MTV Tiến Tiến Hưng sẽ là lựa chọn uy tín, tin cậy hàng đầu. Tiến Tiến Hưng chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa PLC Dĩ An uy tín, chất lượng, chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để đem lại sự hài lòng hơn nữa và chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình!

Nếu quý khách có nhu cầu tìm đơn vị sửa chữa PLC Dĩ An, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Tham khảo bài viết: