Đơn vị sửa chữa biến tần Dĩ An nhanh chóng, hiệu quả

Đơn vị sửa chữa biến tần Dĩ An nhanh chóng, hiệu quả

Khi chúng ta sử dụng biến tần, theo thời gian có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động cũng như độ bền của nó. Gây ra lỗi và thậm chí có thể làm hư hỏng. Vì thế, dịch vụ sửa chữa biến tần ra đời nhằm tối ưu chi phí sản xuất, kinh doanh cho gia đình, doanh nghiệp. Rất nhiều biến tần chỉ hư hỏng ở mức độ nhẹ và có thể sửa chữa được với chi phí thấp mà vẫn đem lại hiệu quả sử dụng cao. Hãy cùng Tiến Tiến Hưng tham khảo thông qua bài viết “Đơn vị sửa chữa biến tần Dĩ An” dưới đây nhé!

Tiến Tiến Hưng sửa chữa biến tần Dĩ An
Tiến Tiến Hưng sửa chữa biến tần Dĩ An

Biến tần là gì?

Biến tần (tại Việt Nam thường được gọi là inverter) tiếng anh gọi chính xác là  Variable Frequency Driver (VFD – bộ chuyển đổi tần số) là một thiết bị điện tử công nghiệp, được thiết kế để điều chỉnh tần số và điện áp với đầu ra được cấp cho động cơ điện, có chức năng chính là điều khiển, kiểm soát và thay đổi tốc độ quay, moment xoắn, vị trí, chiều quay của động cơ.

Biến tần là thiết bị chuyển đổi năng lượng của dòng điện ngõ vào bao gồm tần số, điện áp và phase thành dòng điện có phase, điện áp và tần số phù hợp với động cơ và hệ tải gắn trên nó.

Các lỗi hư hỏng thường gặp ở biến tần và nguyên nhân?

Cháy nổ khối công suất nghịch lưu: Đây là dạng hư hỏng phổ biến bậc nhất của biến tần. Có nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ khối công suất IGBT, ví dụ như: do trải qua quá trình sử dụng lâu dài dẫn đến khối IGBT bị lão hóa, do bò sát chui vào gây chạm chập, do sử dụng sai cách, do quá tải

Cháy nổ khối chỉnh lưu: Đây là một dạng hư hỏng thường gặp phải do nhiều nguyên nhân, có thể do khối công suất chỉnh lưu bị chạm chập trước đó dẫn đến hư hỏng lan truyền, do môi trường độ ẩm cao, do quá nhiệt, do nguồn điện ngõ vào không đúng

Lỗi mạch điều khiển: hư hỏng này thường rất ít gặp ở biến tần và thường khi gặp loại hư hỏng này sẽ rất khó sửa chữa nếu hư hỏng do bị chết chip xử lý. Nguyên nhân hư hỏng khối điều khiển thường do bị sốc điện, môi trường hóa chất ăn mòn hoặc do ẩm thấp.

Hư hỏng khối driver cách ly quang: hư hỏng này thường chỉ xảy ra do khối công suất nghịch lưu bị cháy nổ dẫn tới hư hỏng luôn khối driver

Hư hỏng khối nguồn DC cấp cho bộ điều khiển: Đây là dạng hư hỏng cũng rất thường gặp, có thể là cháy IC dao động nguồn, cháy Mosfet công suất, hoặc đơn giản là tụ lọc khối nguồn 5V bị lão hóa.

Làm gì khi biến tần gặp sự cố hư hỏng?

Biến tần lên nguồn nhưng không chạy hoặc lúc chạy lúc không

Lỗi này có 2 trường hợp sau:

TH1 – Đèn led “RUN” không sáng:

Kiểm tra đường dây đấu nối lệnh chạy có thể do tiếp xúc không tốt hoặc bị đứt hoặc mất tín hiệu ra lệnh chạy từ nút nhấn hoặc từ PLC gửi xuống

Nếu biến tần báo lỗi thì cần tra mã lỗi theo model biến tần để xác định lỗi và khắc phục sự cố

TH2 – Đèn led “RUN” có sáng:

Kiểm tra motor có bị kẹt không

Kiểm tra giá trị cài đặt tần số / tốc độ của biến tần có thể đang bằng 0

Nếu đã loại trừ các trường hợp trên thì khả năng lớn do lỗi do bo điều khiển

Biến tần không hiển thị khi cấp nguồn

Dùng VOM kiểm tra nguồn cấp vào nếu vẫn bình thường thì tiến hành kiểm tra tiếp xúc của jack kết nối giữa bo điều khiển và mạch công suất. Nếu mọi thứ bình thường khả năng cao là do hư hỏng khối chỉnh lưu hoặc lỗi khối nguồn cấp cho cụm điều khiển.

Biến tần báo lỗi quá nhiệt

Nếu biến tần vẫn hoạt động bình thường nhưng chạy được một khoảng thời gian thì báo lỗi quá nhiệt thì cần kiểm tra hệ thống quạt tản nhiệt có hoạt động bình thường không? Nếu quạt tản nhiệt vẫn hoạt động bình thường thì kiểm tra nhiệt độ môi trường, nếu nhiệt độ môi trường quá cao hoặc khu vực lắp đặt quá chật kín khó tản nhiệt thì cần tính đến các biện pháp tản nhiệt tăng cường trong khu vực lắp đặt biến tần.

Sau khi tiến hành kiểm tra như trên nhưng không giải quyết được sự cố, quý khách nên liên hệ đơn vị sửa biến tần uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm: Sửa chữa biến tần Bình Dương

Biến tần báo lỗi quá áp, thấp áp hoặc báo lỗi DC bus

Cần kiểm tra điện áp cấp cho biến tần để loại trừ nguyên nhân do nguồn điện, kiểm tra điện trở xả có bị đứt hay không. Đối với lỗi dạng này có nhiều nguyên nhân khác nhau từ hư hỏng các linh kiện trên đường lấy mẫu điện áp DC bus cho tới lỗi cầu chỉnh lưu.

Biến tần báo lỗi mỗi khi có lệnh run

Biến tần sẽ báo lỗi nếu giá trị tốc độ hoặc tần số đang bằng 0, vì vậy việc làm trước tiên ta cần kiểm tra tần số đã được cài đặt chưa, kiểm tra các đường đấu nối lệnh tần số hoặc biến trở chỉnh tần số bị hư hỏng (đây là nguyên nhân phổ biến nhất đối với lỗi này).

Nên chọn sửa chữa hay thay mới biến tần tại Dĩ An?

Biến tần là loại thiết bị công nghệ hiện đại được các doanh nghiệp ứng dụng phổ biến sản xuất. Đối với những lỗi hư hỏng của biến tần được đề cập trên, rất nhiều công ty sửa biến tần Dĩ An có thể khắc phục nhanh chóng với chi phí phải chăng, vì vậy không cần phải tốn nhiều chi phí thay mới.

Ngoài ra, khi sử dụng biến tần, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo các thiết bị của biến tần hoạt động tốt nhất, tránh hư hỏng như:

Xác định được công suất cần thiết cho động cơ, để lựa chọn biến tần phù hợp. Điều này giúp hạn chế lãng phí và đảm bảo hệ thống hoạt động đủ công suất.

Hãy dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về  đặc tính kỹ thuật, cấu tạo và cách sử dụng biến tần để đảm bảo quá trình vận hành chúng an toàn, hiệu quả cao.

Các linh kiện của biến tần rất dễ nhạy cảm với điều kiện môi trường, vì vậy cần lưu ý bảo trì thường xuyên để nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

Quy trình sửa chữa biến tần chuyên nghiệp tại Dĩ An

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về các lỗi hư hỏng của biến tần từ khách hàng.

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật xem xét và đánh giá mức độ hư hỏng của biến tần.

Bước 3: Báo cáo kỹ thuật về mức độ hư hỏng, sau đó đưa ra phương án sửa chữa nhanh chóng với chi phí tiết kiệm cho khách. hàng.

Bước 4: Tiến hành thực hiện sửa chữa hoặc thay thế linh kiện hư hỏng cho biến tần.

Bước 5: Thử nghiệm để kiểm tra và đánh giá hiệu suất hoạt động của biến tần sau khi sửa chữa.

Bước 6: Cấp nguồn cho biến tần và vận hành thử trong một thời gian.

Bước 7: Bàn giao cho khách hàng và nghiệm thu.

Bước 8: Lưu trữ thông tin và bảo hành cho khách

Đơn vị sửa chữa biến tần Dĩ An nhanh chóng, hiệu quả

Đơn vị sửa chữa biến tần Dĩ An nhanh chóng, hiệu quả
Đơn vị sửa chữa biến tần Dĩ An nhanh chóng, hiệu quả

Có rất nhiều đơn vị sửa biến tần tại Dĩ An hiện nay. Thế nhưng địa điểm sửa biến tần tại Dĩ An nào chất lượng, uy tín mà giá cả phải chăng không phải là điều dễ tìm. Do đó, cần phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình dịch vụ uy tín để hợp tác lâu dài.

Để đảm bảo biến tần của quý khách được sửa chữa nhanh chóng , hiệu quảvới giá cả phải chăng, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn công ty TNHH MTV Tiến Tiến Hưng của chúng tôi – Một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa biến tần Dĩ An được nhiều người tin dùng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp quý khách tìm được đơn vị sửa chữa biến tần Dĩ An uy tín, chất lượng.

Tham khảo bài viết: